Những điều cần biết khi đến tham quan xứ sử Chùa Vàng

Thành phố Bangkok luôn luôn tự hào khi được là  thủ đô của đất nước chùa vàng,vì thế nên riêng về  Bangkok hàng năm thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch ở tất cả mọi nơi trên thế giới tới đây. Chính vì thế,không nằm ngoài điều lệ ấy mà rất nhiều du khách người Việt Nam cũng liên tục tìm cách đặt vé máy bay đi Thái Lan, để có thể tìm hiểu thêm về văn hóa phong tục,để du ngoạn, tham quan thủ đô tuyệt đẹp này.

Để chuyến đi chơi của quý khách trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn mà chúng tôi đưa ra những điều lưu ý cần biết khi quý khách đến đây tham quan, hãy lưu ý những điều sau đây :  

Những điều nên làm khi ở Thủ Đô và tìm hiểu cách đặt vé máy bay đi Thái Lan

ve-may-bay-di-thai-lan

Để đặt được vé máy bay đi Thái Lan nhanh chóng quý khách chỉ cần liên hệ trực tiếp đến công ty Vivavivu. Nhân viên chúng tôi sẽ đặt vé nhanh chóng cho quý khách.

Và điều nên làm khi tới Bangkok :

-Bangkok là thủ đô, là thành phố đại diện cho cả đất nước Thái Lan. Vì vậy quý khách  nên cần chú ý đến cách văn hóa ứng xử ở nơi này một cách tốt nhất cho chuyến đi của bạn.Điều đầu tiên cần biết nhất đó chính là phải có thái độ tôn kính đối với nhà vua nói riêng và Hoàng Gia Thái Lan nói chung. Người dân tại nơi đây họ bày tỏ lòng kính trọng hàng đầu của mình với nhà vua và Hoàng Gia bằng cách vào mỗi buổi sáng sớm và khi chiều tối họ sẽ đọc kinh cầu bình an. Và đặc biệt pháp luật của Thái Lan vô cùng nghiêm khắc đối với các hành vi không thể chấp nhận đó là xúc phạm Hoàng Gia. Bởi vì thế, khi nói chuyện về chủ đề hoàng gia quý khách nên chú ý đến lời nói tiếng nói của mình khi ở Thái nếu không muốn bị rắc rối.

Điều thứ hai cần biết là,đất nước Thái Lan là đất nước của Đạo Phật vì đa số dân Thái đều theo đạo này, trong cuộc khảo sát lớn thì có tới 90% dân số theo Phật Giáo. Do đó,khi quý khách đến những nơi được xem là linh thiêng thì quý khách nên ăn mặc một cách lịch sự và gọn gàng nhất. Đặc biệt là các nơi như chùa, nhà thờ, tượng phật… nhất là đối với các du khách nữ cần ăn mặc kín đáo nhất, không ăn mặc quá hở hang cũng như gây sự phản cảm. Khi đặt vé máy bay đi Thái Lan quý khách bắt buộc phải đọc bài viết này của chúng tôi.

Những điều không nên làm khi đến Thái Lan :

gia-ve-may-bay-di-thai-lan

-Du khách không nên mang theo các loại giày dép vào bên trong chánh điện hay  những nơi có chứa các hình ảnh Đức phật và không  leo trèo lên bất kỳ đồ vật linh thiêng nào.

-Riêng đối với phụ nữ không được có những hành động như chạm vào người của nhà sư. Ngoài ra, du khách cũng không nên chạm vào đầu của một người nào khác, vì theo văn hóa của người thái lan thì đó là niềm tự trọng cao quý của họ.  

–  Đối với các du khách nam  cũng nên lưu ý không được bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.

Chúng tôi tổng hợp những điều trên hy vọng sẽ giúp ích được quý khách trong chuyến du lịch đi Thái Lan nghĩ dưỡng.