Tìm hiểu ẩm thực ngày tết khi mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline

Khi các nhánh hoa Đào bắt đầu khoe sắc thắm, thì lúc đó cũng là điều báo hiệu một năm cũ sắp qua và một ngày tết đoàn tụ lại sắp bắt đầu. Đây cũng là điều báo rằng, các người con làm ăn xa xứ đã đến thời điểm trở về quê nhà để hưởng trọn không khí đoàn tụ gia đình. Tất cả các địa lý vé máy bay căng mình ra phục vụ nhu cầu mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline, đáp ứng nhu cầu về quê của người dân Hà Nội xa xứ.

Nhắc đến Xuân Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay đến cái lạnh của khí hậu, hay những nhánh hoa Đào hồng phấn bay trong gió, hay những hạt mưa lất phất bay trên những cánh tầm xuân, cái ấm áp của sự đoàn tụ bên các món ăn tết nổi bật mà những ai đi xa luôn nhớ mãi, còn ai ở gần thì ưa chuộng. Nhưng nhắc đến Hà Thành, người ta vẫn luôn nhớ về một kỷ niệm của mùa xuân , của những món ăn nổi bật dường như chỉ Hà Nội mới có và mới nổi tiếng.

Thưởng thức món ăn truyền thống tết với vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline

ve-may-bay-di-hanoi1

Mỗi vùng miền sẽ có những món ăn cổ truyền ngày tết khác nhau. Nhưng với riêng người Hà Nội, nếu trong mỗi gia đình mà không có các món ăn này, thì nó không được xem như là bữa ăn ngày tết. Và quý khách mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline để được thưởng thức các món ăn ngày chỉ có ở dịp tết.

Canh măng

Tết Hà Nội sẽ đặc biệt hơn rất nhiều với  món ăn canh măng này, một trong những món ăn từ ngàn xưa của người dân Hà Nội đã để lại nhưng chưa bao giờ chúng thôi hấp dẫn người ăn . Món canh măng này được làm từ những cộng măng đã xử lý qua việc phơi khô,sau đó chúng sẽ được người chế biến nấu lên sau khi đã được ngâm khá lâu trong nước.

Tiếp tục công đoạn người ta dùng chúng đem ninh với xương gà trong nồi ,hoặc các loại cổ cánh gà, cũng như giò lợn. Ninh với thời gian khá lâu cho tới khi nào cả măng cũng như thịt đều mềm ra là chúng ta có thể thưởng thức.

ve-may-bay-di-ha-noi1

Dưa hành

Trong không khí se lạnh của mùa xuân, mưa phùn lất phất bay trên những tán cây xuân, chúng được diễn tả vô cùng lãng mạn của ngày tết miền bắc. Với khung cảnh trên mà thưởng thức các món ăn tết với dưa hàng  thì không còn gì tuyệt vời hơn .Đối với cái tết của miền Bắc hay Hà Nội thì món ăn dưa hành là một món ăn không thể thiếu. Vì vậy nếu quý khách mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline đi du lịch vào những dịp tết thì bữa ăn của quý khách sẽ luôn có món dưa hành này.  Món ăn này được người Hà Thành khéo léo làm bằng cách muối chúng lên sau khi ăn, món Dưa Hành có vị ngon khác lạ, giúp người ăn có thể thưởng thức món ăn và bớt ngán hơn hay tiêu hóa thức ăn tốt hơn khi ăn quá nhiều dầu mỡ trong các bữa ăn. Và không biết từ bao giờ ,mà món Dưa hành này đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày tết Hà Nội.