Thưởng thức hoa Dã Quỳ xinh đẹp ở Hà Nội

Thay vì quý khách phải đến tận thành phố Đà Lạt để có thể ngắm hoa dã quỳ, thì các bạn cũng có thể ngắm chúng ở một nơi khác, đó chính là  vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội. Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietjet để có thể chụp ảnh check in và ngắm Hà Nội rực rỡ hoa dã quỳ. Bạn sẽ cảm nhận được tất cả những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp tại vườn quốc gia này.

Tìm hiểu về loài hoa Dã Quỳ ở Hà Nội khi đi du lịch

Truyền thuyết về hoa dã quỳ

ve-may-bay-di-ha-noi

Rừng Hoa Dã Quỳ

Có rất nhiều người yêu thích loài hoa dã quỳ này  bởi vì chúng mang lại một vẻ đẹp vô cùng mong manh và chúng trải dài bất tận giữa một vùng đất rộng lớn nhưng ít ai biết đằng sau vẻ đẹp của loài hoa Dã Quý là một  câu chuyện truyền thuyết .

Hoa dã quỳ gắn liền hình ảnh của chúng với một câu chuyện tình yêu lãng mạn đầy đau thương của nàng H’limh với chàng K”lang ở vùng núi cao Tây Nguyên ngày xưa. Trong một ngày khi chàng K’’lang bị những tên gian ác của bộ tộc Lasiêng hãm hại và trói chặt trong một lần chàng đi săn bắt  trong rừng, nàng H’’limh đã vội vàng chạy lại ôm lấy chàng, mặc cho những mũi tên sắc bén kia và những ngọn giáo đâm xiên vào da thịt của nàng.Dù cho có bao nhiêu đau đớn xảy ra nhưng nàng vẫn luôn luôn quyết bảo vệ cho người yêu của mình,  một tình yêu quá thiêng liêng và cho tới khi nàng bị trúng mũi tên độc cuối cùng của Larihn thì nàng đã chết.

Từ đó, cứ đến khoảng thời gian đầu tháng 11, tại nơi nàng H’’limh nằm xuống lại nở ra một loài hoa vàng rực rỡ vô cùng xinh đẹp như là tình yêu của chàng K’’lang và nàng H’’linh từ đó loài hoa với tên gọi là hoa dã quỳ.

Vườn quốc gia Ba là một vườn quốc gia có khí hậu khá mát mẻ, đây chính là điều kiện thuận lợi và tốt nhất để loài hoa dã quỳ sinh sôi nảy nở và phát triển, từ đó đã hình thành điểm thu hút du khách đến tham quan vườn quốc gia hơn.

Xem Thêm : Những trải nghiệm để bạn nhớ thương Hà Nội hơn

Di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì

ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet

Địa Điểm Chụp Hình Lý Tưởng

Sau khi mua vé máy bay đi Hà Nội Vietjet, thì từ Hà Nội bạn có tất cả là hai cách để có thể di chuyển đến vườn quốc gia Ba Vì. Một là bạn có thể lựa chọn phương tiện đi xe bus tuy nhiên khi đến nơi là bạn sẽ phải bắt buộv leo một đoạn dốc rất là dài để có thể đi lên đến vườn quốc gia, hai là quý khách đi theo phương tiện cá nhân của mình, bạn sẽ đi dọc theo con đường đại lộ Thăng Long khoảng 30km rồi sau đó đến với cầu vượt Hòa Lạc. rồi sau đó bắt đầu tiếp tục đi thẳng đến Làng văn hóa của các dân tộc thiểu số của Việt. Khi quý khách di chuyển đến xã Yên Bài là quý khách đã đến được với vườn quốc gia Ba Vì. Vé vào cửa tại nơi này là 40k một người, đến đây bạn nên nhớ là chuẩn bị sẵn đầy đủ các loại đồ ăn để chủ động hơn trong việc ăn uống khi tham quan vườn quốc gia.

Xem Thêm : Tham quan một suối khoáng nóng ở Đà Nẵng