Thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng vé máy bay đi Hà Nội

Nếu có cơ hội đến với Thủ Đô thì bạn hãy dành chút thời gian quý báu để đến thăm quan trường Đại Học đầu tiên của nước ta. Đó chính là Văn Miếu Quốc Tử Giám, một biểu tượng của Văn Hóa Việt Nam. Hãy đến nơi đây để thăm quan những công trình phục vụ cho giáo dục thời ông cha ta bằng vé máy bay đi Hà Nội.

dat-ve-may-bay-di-ha-noi

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một di tích lịch sử – văn hóa đặc biệt rất quan trọng của quốc gia. Đây là một nơi gìn giữ và tôn vinh những giá trị cao quý đạo học, và cũng là nơi lưu giữ thể hiện những nét đặc sắc nhất về các giá trị nổi bật của văn hiến Việt Nam. Vào ngày 28-04-1962 thì với bề dày lịch sử và chiều sâu về văn hóa đã được Bộ Văn Hóa – Thể Thao –  Du Lịch xếp hạng vào Di tích lịch sử văn hóa.

Tìm hiểu đôi nét về lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trong Đại Việt sử ky toàn thư có nhắc đến rằng Vào mua thu tháng 8, năm Canh Tuất, đời thứ 2 Lý Tháng Tông khoảng năm 1070, niên hiệu Thần Vũ, đã cho xây dựng nơi này để Hoàng Thái Tử đến học tại đây, tiến hành vẽ tượng Thất thập nhị hiền, bốn mùa cúng tế, đắp tượng Khổng Tử, Chu Công và Tứ phối. Vào năm 1076, khoảng đầu tháng tư, lúc đó là mùa hạ năm Bính Thìn, Vua Lý Nhân Tông đời thứ nhất có niên hiệu Anh Vũ Chiêu Thắng, đã cho tuyển những quan trong triều đình có văn học xuất chúng để đến học tại văn miếu, và ông cho lập nên nhà Quốc Tử Giám. Nhưng từ sau 1253 thì vua Trần Thái Tông đã cho mở của Văn Miếu Quốc Tử Giám để cho con cái thường dân có thể đến đây học tập nếu có học lực xuất sắc. Kiếm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ đến Văn Miếu.

ve-may-bay-di-ha-noi

Những Bia Tiến Sĩ

Đến đời cua Trần Minh Tông thì đã cử Chu Văn An đến là quan Quốc Tử Giám Tư nghiệp tương được với chức Hiệu Trưởng bây giờ và đồng thời ông cũng là thầy dậy trực tiếp của các hoàng tử. Nhưng đến năm 1370 thì Chu Văn An qua đời, ông đã được Vua Trần Nghệ Tông cho xây dựng miếu thờ ngay ở bên cạnh của Khổng Tử.

Trong lịch sử thì Nho giáo rất thịnh hành là vào thời Hậu Lê. Khoảng năm 1484 Vua Lê Thánh Tông đã cho đã cho xây dựng những bia tiến sĩ cho những người đậu Tiễn Sĩ từ các khoa thi thuộc năm 1442 đến năm 1779. Nhưng đến thời đầu nhà Nguyễn thì vua Gia Long đã cho bãi bỏ trường Quốc Tử Giám và đổi tên thành nhà Thái Học thành nơi thời cha mẹ Khổng Tử – Nhà Khải Thánh, và cho tiến hành công trình Khuê Văn Các ở ngay trước Văn Miếu. Vào đầu năm 1947 thù giặc Pháp đã cho phá hủy căn nhà này chỉ còn lại hai cột đá và 4 nghiên đá.

Bằng vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ đến Văn Miếu

Vào ngày 13-07-1999, thì thủ đô Hà Nội đã cho khởi công xây dựng công trình nhà Thái Học ở trong khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám trên nền đất cũ của Quốc Tử Giám ngay sau Văn Miếu, có diện tích rộng khoảng 1530m2. Thăm quan Văn Miếu bằng giá vé máy bay đi Hà Nội rẽ nhất.

Tham khảo bài viết mới: Hướng dẫn thăm quan Công viên Shinjuku Gyoen khi đến Nhật Bản