Thăm quan Hồ Tây bằng vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline

Hồ Tây là nơi đến thư giãn của những người dân Hà Nội và cũng là nơi ở lý tưởng của nhiều những người nước ngoài đang sống và làm việc tại chốn Hà Thành, với hàng trăm những ngôi biệt thự ở phía Tây. Đến thăm quan và chiêm ngưỡng nét đẹp của hồ Tây bằng vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline.

Ðộ hơn mươi năm về trước, người ta chỉ đến phía Tây Hồ Tây để vào thăm quan những làng hoa, làng đào, để đi chùa, đi phủ Tây Hồ… Nhưng mà những năm gần đây, nhà nhà đều đua nhau mở quán ăn, nhiều dần rồi thành từng những khu ẩm thực với phong cảnh trữ tình cho nhiều những người muốn đổi gió sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.ve-may-bay-di-ha-noi-vietnam-airline

Hồ Tây – Hà Nội 

Tìm hiểu những câu chuyện về những tên gọi của Hồ Tây

Nhiều người thường gọi Hồ Tây là mặt gương của Hà Nội. Nhưng có những người lại thích gọi Hồ Tây là lá phổi xanh của chốn Kinh Thành hơn. Phía Tây của Hồ Tây vẫn còn rất nhiều làng. Mỗi ngôi làng ở đây đều ít nhiều sẽ gắn với một địa danh, một trầm tích của lịch sử. Như làng Nghi Tàm, quê hương nhà thơ Bà huyện Thanh Quan với ngôi chùa Kim Liên có nét kiến trúc vô cùng độc đáo. Làng Xuân Tảo cùng với đền Sóc thờ Thánh Gióng. Làng Trích Sài có ngôi chùa Thiên Niên thờ bà tổ nghề dệt lĩnh. Làng Thụy Khê thì có chùa Bà Ðanh. Làng Nhật Tân với sắc thắm của nhưng bông hoa đào nổi tiếng. Rồi làng giấy, phường đúc đồng v.v… Rất nhiều các ngôi làng hiện đang tồn tại nơi đây. Cùng khám phá nơi đây khi mà bạn sở hữu vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline bạn nhé.

Hồ Tây trước kia còn có tên gọi Lãng Bạc, dựa theo Tây Hồ chí, thì sau khi mà dập tắt cuộc khởi nghĩa bi hùng của Hai Bà Trưng, thì Tướng quân Mã Viện với tư cách là kẻ thôn tính văn hóa đã cho gọi hồ Tây là Lãng Bạc với ý nghĩa đó là hồ đầy sóng vỗ. Tên gọi này thể hiện ý nghĩa rõ nhất khi vào những ngày giông bão, mặt hồ rộng, sóng nước thì nổi lên ầm ầm, tạo ra một cảnh hồ hùng tráng và khá nên thơ.ve-may-bay-di-ha-noi

Hồ Tây Lúc Chiều Tà

Tên gọi Dâm Đàm, với ý nghĩa là đầm tràn đầy nước. Có lẽ ý nghĩa ấy cũng muốn nói tới sự rộng lớn, mênh mang sóng nước ở hồ Tây.  Tên gọi này cũng không biết chính xác là được gọi ở trong thời gian nào, nhưng mà theo cố giáo sư Trần Quốc Vượng thì Dâm Đàm có tên thật từ vào thời Lý-Trần (khoảng thế kỷ X đến XV) với huyền tích Lý Nhân Tông ngồi thuyền Mục Thận xem đánh cá thì gặp sương mù, có thuyền tới gần thì trên có hổ, Mục Thận quăng lưới bắt hổ, hóa ra đó chính là Thái sư Lê Văn Thịnh, và ông cho rằng Dâm Đàm có nghĩa là hồ mù sương.

Bằng vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline đến ngắm Tây Hồ

Nếu như bạn có dịp ghé đến thăm thủ đô cổ kính, yêu dấu của chúng ta thì bạn hãy ghé đến thăm quan Hồ Tây và những địa danh ở gần nó bạn nhé. Cùng nghe kể nhiều câu chuyện xa xưa về nơi này bởi những người dân Hà Nội gốc. Đến mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline tại vivavivu ngay hôm nay.

Tham khảo bài viết mới nhất: Đến thăm Hồ Tây Hà Nội nơi chứa ẩn trong áng văn thơ của Thủ Đô