Các di tích và thắng cảnh phải biết khi đi du lịch Hà Nội

Nếu quý khách đã có dịp ghé thăm thủ đô, thì quý khách hãy dành một chút thời gian cuả mình để có thể tới tham quan những địa điểm tuyệt vời dưới đây nhé!

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Hà Nội , quý khách muốn khám phá điều gì nhất ở đây ? Đó có thể là nền ẩm thực nơi đây hay là những con đường tuyến phố tấp nập, đông vui. Đó cũng có thể là một bầu không khí mùa thu dịu mát với những hàng cây thay lá và mùa đông lạnh cắt da cắt thịt trong những bộ đồ len xinh sắn. Nhưng một điều chắc chắn rằng, quý khách nhất định sẽ không được bỏ lỡ những địa điểm này, đó là những di tích lịch sử và các danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng ở nơi đây, nhờ những di tích và các thắng cảnh trên mà Hà Nội có một cái hồn cốt hàng ngàn năm văn hiến rất riêng biệt tại mảnh đất này…

Các thắng cảnh và di tích bắt buộc phải đến khi đi du lịch Hà Nội

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một ngôi đền thờ thiêng liêng của người dân Hà Nội nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm. Ngôi đền hiện nay được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 19. Lúc đầu thì nơi này không được gọi bằng đền mà chúng được gọi với cái tên khác là chùa Ngọc Sơn, về sau thì mới được  đổi tên gọi lại là đền Ngọc Sơn vì trong ngôi đền chỉ thờ vị thần Văn Xương Đế Quân, đây là ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử thời xưa và ngoài ra còn thờ Trần Hưng Đạo,đây là vị anh hùng có công phá quân Nguyên xâm lược nước ta vào thế kỷ 13.

Xem Thêm : Ba di tích bạn nên đi khi đến với Thủ Đô Hà Nội

ve-may-bay-di-ha-noi

Cầu Thê Hút Lối Dẫn Vào Đền

Đền Ngọc Sơn.

Vào khoảng thời gian năm 1865, thì nhà nho Nguyễn Văn Siêu đã đứng ra tu sửa lại ngôi đền này. Đền khi được mới sửa đã đắp thêm đất phía trên và xây thêm kè đá kiên cố xung quanh, cùng đó là xây đình Trấn Ba, bắc nguyên một chiếc cầu từ bờ Đông bên này đi vào bên kia và gọi là cầu Thê Húc. Tên cầu Thê Húc có ý nghĩa đó chính là giữ lại ánh sáng đẹp của mặt trời.

Cầu Thê Húc.

ve-may-bay-di-ha-noi1

Đền Ngọc Sơn

Khi mua vé máy bay đi Hà Nội, quý khách có thể thả bước bên Hồ Gươm trong lành rồi sau đó lại vào Đền Ngọc Sơn thắp nén nhang linh thiên, cầu khẩn thần linh phù hộ sức khỏe mang đầy bình an đã trở thành thói quen của nhiều người. Vì thế nơi đây cũng là một trong những điểm dừng chân cực kỳ quen thuộc của các du khách thập phương mỗi lần đến thủ đô.

Ngoài ra quý khách cũng có tới các địa điểm khác mà chúng tôi đề cập đến như Tháp Rùa, Văn Miếu Quốc Tự Giám, Chùa Một Cột, Cột Cờ Hà Hội, Hoàng Thành Thăng Long, Ô Quan Chưởng ….

Xem Thêm: Cùng nhau đón bình minh ở chợ cá Đà Nẵng