Tham quan công viên quốc giá nổi tiếng của Đài Loan

Công viên quốc gia Taroko nổi tiếng của Đài Loan được biết đến như là một trong bảy công viên quốc gia nổi tiếng nhất mà ngành du lịch Đài Loan có được đến hôm nay, nơi đây cuốn hút người đến tham quan với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ bao la. Công viên quốc gia Taroko là cái tên được đặt là do sự có mặt hiện hữu của hẻm núi Taroko Gorge, mua vé máy bay đi Đài Loan để có thể ngắm một phong cách rất đẹp của công viên này. Công viên có diện tích trải dài từ phía thành phố Đài Trung, cho đến Nam Đầu và Hoa Liên.

Tìm hiểu về công viên quốc gia nổi tiếng của Đài Loan

ve-may-bay-di-dai-loan

Thiên Nhiên Xinh Đẹp Của Công Viên

Theo chi tiết thông tin về công viên thì công viên hiện nay được thành lập như là một Vườn quốc gia Tsugitaka –Taroko. Lúc đó là do thống đốc của Đài Loan đúng vào ngày 12 tháng 12 năm 1937 khi lúc đó đất nước Đài Loan chỉ còn là một phần của Đế quốc Nhật Bản lúc bấy giờ. Sau khi đất nước Nhật Bản thất bại lớn trong chiến tranh thế giới thứ 2, thì lúc đó đất nước cộng hòa nhân dân Trung Quốc ngay lập tức cho rằng quyền kiểm soát nước Đài Loan thuộc về chính họ. Vì thế chính phủ Trung Hoa Dân Quốc ngay lập tức sau đó đưa ra quyết định xóa bỏ công viên này vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Những mãi cho đến hết ngày 28 tháng 11 năm 1986 thì công viên này lại được tái lập mới.

Taroko có nghĩa theo Đài Loan là “đẹp” chúng theo ngôn ngữ Atayal. Nơi đây là địa điểm cuốn hút du khách bởi những khung cảnh hẻm núi đầy uy nghi, hay những thác nước đổ hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp xanh mướt cùng với một không khí trong lành…, thiên nhiên tại đây tươi đẹp như một bức tranh  màu sơn thủy hữu tình lãng mạn. Ngoài ra trong công viên cũng có nhiều địa danh đẹp hấp dẫn du khách như: thung lũng Liwu, miếu thờ Eternal Spring, hang động Swallow và, hầm có 9 vòng xoay tạo nên tất cả những ấn tượng tuyệt đẹp và thú vị cho mọi khách từ khắp nơi du lịch đến Đài Loan.

Trong vườn quốc gia, địa điểm nổi tiếng nhất chính là thác Paiyang và vách đá Tsingshui, chúng là một trong những kỳ quan hoàn hảo lung linh nhất trong các kỳ quan thiên nhiên mà quốc gia Đài Loan có được. Mua vé máy bay đi Đài Loan để khám phá những quan cảnh thiên nhiên kỳ thú.

gia-ve-may-bay-di-dai-loan

Vẻ Thanh Bình Của Công Viên

Bên cạnh đó,với những sự phong phú đa dạng về các thảm động thực vật nơi đây cũng là điểm chính thú vị để thu hút khách du lịch đến thăm. Đến với công viên Taroko, du khách có thể tìm thấy tất cả ở nơi đây một nửa các loài động vật có vú trên khắp thế giới và các loài thực vật đa dạng khác cũng tập trung thành một khu rừng rộng lớn, một khu rừng hỗn hợp và rừng tùng bách. Ngoài ra, vườn quốc gia này cũng khá nổi tiếng và được du khách biết nhiều đến bởi những con đường mùa thu hẹp chạy dọc theo bên cạnh sườn núi với một tầm nhìn  bao quát toàn bộ khung cảnh thiên nhiên đặc sắc xung quanh.

Xem Thêm : Tham quan khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn tại Nam Phi

Khi có cơ hội du lịch Đài Loan, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp của công viên quốc gia Taroko xinh đẹp này nhé!