Tham quan chợ cá ven biển bằng vé máy bay đi Đà Nẵng

Chợ cá ven biển ở Đà Nẵng nằm trên đường Hoàng Sa tuy không nhộn nhịp và đông đúc như những khu chợ cá khác ở quận Sơn Trà, nhưng luôn luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Chợ chỉ có khoảng mười mấy người buôn bán, trời vừa hừng sáng là đã cùng nhau họp chợ rồi. Nếu có cơ hội ra Đà Nẵng bằng Vé máy bay đi đà nẵng thì hãy ghé thăm khu chợ này nhé.

ve-may-bay-di-da-nang

Chợ cá ven bờ tại Đà Nẵng

Xem Thêm: Khám phá ngôi nhà Baba House độc đáo ở quốc đảo Singapore

Khi du lịch đến Đà Nẵng, phần lớn du khách ít ai đi đến những chợ cá nhỏ quen bờ. Chỉ có những nhiếp ảnh gia muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ, giản dị dưới ánh nắng sớm bình minh đang nhô lên từ sau lưng tượng Phật Bà Quan m của chùa Linh Ứng nằm ở phía bên kia của bán đảo thì mới dựng máy sớm và tìm đến những khung cảnh biển mộc mạc, giản dị như thế.

Tìm hiểu về khung cảnh cũng như hoạt động của chợ cá Đà Nẵng lúc bình minh

Chỉ khi ra biển vào lúc trời chưa sáng, khi mà những ánh đèn của những chiếc thuyền ngoài khơi xa vẫn còn loe lắt ánh sáng thì bạn mới thấy được cảnh những người phụ nữ chuẩn bị nào là xô, thúng, mẹt háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị đón những thuyền đánh bắt cập bến. Hải sản nơi đây không giống như những chợ lớn khác, không được phân chia nhỏ to riêng lẻ mà hải sản vẫn còn lẫn lộn con nhỏ, con to và đặc biệt rất tươi ngon. Người bán nơi đây cũng vô cùng thân thiện, hiền hòa luôn tươi cười, niềm nở khi bán hàng và đôi lúc bán cũng chẳng buồn cân đo đong đếm gì cả. Đặt vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ để đến tham quan chợ cá Đà Nẵng.
Tại chợ ven biển Đà Nẵng, đa phần khách mua chủ yếu là những cô, những bác sáng sớm đi tập thể dục hay đi dạo rồi sa vào lựa chọn những món hải sản tươi ngon hấp dẫn để mang về cho người thân trong gia đình thưởng thức. Đôi khi chẳng phải vì mua cá mua tôm, nhiều người thường ra chợ ven biển chỉ để hỏi han chủ thuyền đánh bắt có được không, hay góp vui bằng một vài câu chuyện.

Chờ cá ven bờ vào bình minh

Chờ cá ven bờ vào bình minh

Rồi bình minh cũng bắt đầu mờ dần bởi những tia nắng như đốm lửa đang rực lên từ mặt trời phía xa, những thúng cá, tôm,… cũng bắt đầu vơi đi ít nhiều, lúc này những người phụ nữ làng chài mới thong thả để chia sẻ cho nhau những chiếc bánh mì, hay những nắm xôi đã nguội đi từ khi nào và cùng tâm sự, hỏi han nhau. Cùng lúc này, những ánh sáng mặt trời chiếu rọi xuống mặt biển tạo nên một khung cảnh long lanh như được dát vàng đẹp tuyệt vời. Bờ biển lại trở nên vắng vẻ, điều hiu khi những phụ nữ làng chài bắt đầu dọn dẹp ra về để bắt đầu những công việc khác trong ngày.

Hãy đặt vé máy bay đi Đà Nẵng để đến tham quan chợ cá ven biển đẹp

 

Ngắm bình minh trên biển

Ngắm bình minh trên biển

Đến chợ cá ĐÀ Nẵng, dạo quanh bờ biển ngắm ánh bình minh và cùng trải lòng mình với những chủ thuyền đánh bắt cá xa bờ, những phụ nữ làng chài miệt mài, hăng hái với những thúng, rổ tôm, cá tươi ngon cùng những tiếng cười nói rôm rả, nhộn nhịp và đầy niềm vui của một buổi sáng sớm. Để cảm nhận cuộc sống thật thú vị và tràn đầy niềm vui. Bạn cũng được lặng người để nghe những đợt sóng vỗ bờ, cảm nhận những hương mặn mòi của vùng biển cả. Mua ngay vé máy bay ở vivavivu để có giá vé máy bay đi Đà Nẵng hấp dẫn nhất.

Xem Thêm: Thăm các vùng vịnh tuyệt đẹp của thành phố Nha Trang