Cùng nhau đón bình minh ở chợ cá Đà Nẵng

Du khách ở những phương xa đến Đà Nẵng chẳng mấy người đi đến tham quan chợ cá vào sáng sớm, chỉ có vài người nhiếp ảnh đang bắt đầu dựng chân máy từ rất sớm để có thể bắt kịp được những khoảng khắc bình minh ló lên từ sau lưng tượng Phật Bà uy nghiêm. Để có thể lưu lại những khoảng khắc tuyệt đẹp nhất về vùng biển Đà Nẵng này. Mua vé máy bay đi Đà Nẵng để cùng nhau hướng tới một chuyến du lịch vô cùng thú vị.

Du lịch Đà Nẵng đón ánh bình minh ở chợ cá

ve-may-bay-di-da-nang

Bình Minh Trên Biển

Chợ cá ven biển nằm trên con đường Hoàng Sa của thành phố Đà Nẵng, chúng không quá đông đúc như chợ Thọ Quang của quận Sơn Trà, nhưng chúng cũng chẳng kém sự tấp nập của người mua và kẻ bán. Chợ thông thường chỉ có khoảng tầm 10 đến 15 người bán, nhưng có thể nói là ngày nào nơi này cũng họp chợ từ khi trời còn chưa sáng. Đến ngày hôm nay,đã có rất nhiều những gia đình đã gắn bó và sống hàng chục năm nhờ vào chợ hải sản này.

Bắt đầu ra biển từ khi trời còn khá tối, chúng tôi chỉ nhìn thấy từ xa những ánh đèn leo lắt hiu hắt trên những chiếc thuyền  đang tấp nập ngoài khơi về bờ. Gần 3h sáng, những người phụ nữ trong gia đình bắt đầu xách thúng mẹt rôm rả chạy ra đón những con thuyền của gia đình mình về, háo hức đón thuyền cập chợ. Đặc biệt không giống như các khu chợ lớn khác, hải sản tại nơi đây lẫn lộn rất nhiều loại con to, con nhỏ. Đôi khi người bán tại đây cũng chẳng buồn cân đong, mà bán theo cả mớ là bao nhiêu tiền. Cảm nhận một khoảng khắc nhỏ của cuộc sống khi mua vé máy bay đi Đà Nẵng đến đây.

Xem Thêm : Các món quà nên mua khi đi du lịch Đà Nẵng

gia-ve-may-bay-di-da-nang

Tấp Nập Khu Chợ Sớm

Khách hàng mối lái thân thuộc ở nơi đây chủ yếu các khu chợ nhỏ xung quanh thành phố hay các người tập thể dục vào buổi sáng sớm. Họ sà vào khu chợ và lựa chọn mua cho gia đình mình những thứ hải sản tươi ngon. Quen với khung giờ họp chợ, nhiều người nhiều khi ra đây chủ yếu để họp cho vui chứ chẳng phải để mua cá tôm, mà chỉ là việc để được góp vui nhau hằng ngày những câu chuyện hay chỉ là hỏi thăm chủ thuyền nay đánh bắt ra sao.

Phía xa, ông mặt trời đỏ rực cũng đang bắt đầu nhô lên cao và chiếu những ánh sáng hiền hòa đến với trái đất. Những tia nắng của ngày mới đang bắt đầu chiếu xuống mặt biển, nhìn từ xa chúng tựa như được dát thêm một lớp vàng lấp lánh. Chợ cá chỉ họp trong khoảng thời gian là 2 tiếng mỗi sáng, rồi bãi biển sẽ quay lại tráng thái vắng vẻ ban đầu khi những người dân làng chài nơi đây quẩy quang gánh ra về.

Đứng trước biển vào sáng sớm, người ta cảm thấy bản thân mình thật sự nhỏ bé lại giữa những cái bao la của đất trời. Cùng với  tượng Phật Bà Quan Âm với hình dáng là một tay bắt ấn vào bình tam muội, một tay thì cầm bình nước cam lộ như rưới xống để ban an bình cho mọi người đến đây cầu nguyện, một cảm nhận yên bình đến lạ thường.

Xem Thêm : Phố đi bộ Ximending nổi tiếng tại Đài Loan