Nên mua bếp từ hay bếp điện từ cho tủ bếp đẹp gỗ xoan đào

Tủ bếp đẹp gỗ xoan đào là 1 loại tủ bếp khá thân thuộc với nhiều người tiêu dùng, song phần bếp sử dụng trên tủ bếp vẫn bị rất nhiều người tưởng nhầm rằng bếp từ và bếp điện là 1. Thực chất thì đây là 2 loại bếp khác nhau và hiện nay đang được sử dụng rất ưu chuộng trong các phòng hiện đại dê thay thế cho các bếp gas trên các tủ bếp gỗ sồi (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi-nga-nhap-khau-gia-re-tai-tphcm/). Hãy cùng tìm hiểu về 2 loại bếp này để giúp cho khách hàng chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất với căn bếp của mình nhé.

Nên mua bếp từ hay bếp điện từ cho tủ bếp đẹp gỗ xoan đào đào

Đầu tiên thì chúng ta cần phải phân biệt đươc bếp từ và bếp điện từ trước thì mới có thể lựa chọn phù hợp cho tủ bếp đẹp gỗ xoan đào được.

Với không gian bếp nhỏ thì ngoài việc áp dụng các cách bố trí nội thất dành cho nhà nhỏ ra thì bạn nên sử dụng thêm các thiết bị nội thất linh động sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng tiện lợi vưa có thể cất dọn trong góc khuất của ngôi nhà 1 cách dễ dàng.

tu-bep-dep-go-xoan-dao

Tuy nhiên thì 2 loại sản phẩm bếp tử và bếp điện từ thì loại nào tốt hơn và dùng lâu hơn thì chúng ta cùng tham khảo về cấu tạo và tính năng của chúng trước nhé.

Bếp từ

Là 1 loại bếp cẩm ứng áp dụng theo nguyên lý trường sinh ra dòng điện fuco trong các kim loại và 1 cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách diện và cách nhiệt. Dòng điện sẽ đi qua các cuộn dây và tạo ra từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng diện xoáy và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Bếp điện từ

là 1 loại tủ bếp kết hợp của bếp từ và bếp điện. nên sẽ có đặc điểm như là 1 bếp từ bình thường sử dụng dòng điện fuco để dung nấu siêu nhanh đồng thời cũng có 1 vùng nấu diện sử dụng những bóng đèn halogen hay mâm nhiệt để sinh ra nhiệt lượng. Chính vì đặc điểm này là bếp điện có thể sử dụng được với tất cả các loại nồi.

tu-bep-dep-go-xoan-dao

Nên chọn loại bếp nào cho tủ bếp đẹp gỗ xoan đào?

Rõ ràng thì bếp từ về nguyên lý có thì sẽ sinh ra nhiệt gây trực tiếp trên dáy nồi sẽ tiết kiệm được điện hơn so với bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó thì bếp từ còn có thêm những ưu điểm như nấu ăn nhanh, hiệu suất nấu cao và chi phí sử dụng tháp và an toàn với người sử dụng và dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Tuy nhiên thì bếp từ có nhược điểm là rất kén nồi, chỉ sử dụng được với những loại nồi được chế tạo từ kim loại nhiễm từ.

Còn đối với bếp điện từ thì ngược lại, có thể đun nấu được hầu hết tất cả các loại nồi. Ngoài ra thì bếp điện từ còn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên bề mặt. Nhưng bếp điện từ cũng có 1 nhược điểm riêng chính là loại bếp cao cấp nên giá thành rất cao, mặt bếp làm bằng kính thủy tinh nên không cẩn thận có thể làm trầy xước, và bếp sử dụng quạt tải nhiệt nên thường xảy ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Qua các phân loại và nếu ưu điểm, nhược điểm của từng loại bếp, giờ đây bạn đã có thể lựa chọn loại bếp phù hợp với tủ bếp đẹp gỗ xoan đào (http://dogotamthu.com/cung-cap-tu-bep-go-xoan-dao-dep-gia-re-tai-tphcm/) của mình rồi đây.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Website: http://dogotamthu.com

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 0919.892.677 0906.875.815