Những sai lầm nghiêm trọng khi niềng răng sứ thẩm mỹ.

Có bao giờ bạn tự hỏi dù mình đã điều trị nhiều năm bằng phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ (https://nhakhoadainam.vn/tag/nieng-rang-su-tham-my) nhưng những khuyết điểm về răng của mình lại không biến mất, nếu bạn thắc mắc về vấn đề đấy thì bạn cần những chia sẽ sau để có thể khắc phục.

Nha sĩ chuẩn đoán sai nguyên nhân.

Hiện nay có hai loại nguyên nhân dẫn đến những khuyết điểm răng hô, móm đó là do răng và do xương hàm, với mỗi nguyên nhân khác nhau lại có những phương pháp điều trị khác nhau, đầu tiên phải kể đến đó là móm do răng, đây là hiện tượng răng mọc lệch không theo đúng vị trị dẫn đến những vấn đề về răng và phương pháp để điều trị cho trường hợp này là niềng răng.

Trường hợp thứ hai bạn bị khuyết điểm do xương hàm, đây là một vấn đề khó và không phải nha sĩ nào cũng có thể nhìn ra nguyên nhân để tiến hành phẫu thuật khi phương pháp niềng răng là không có hiệu quả. Đối với những nha sĩ thiếu kinh nghiệm thì sẽ cho bạn sử dụng phương pháp niềng răng, tất nhiên là bạn sẽ không thấy có hiệu vì nó không hề giúp gì được cho xương hàm.

nieng-rang-su-tham-my

Lực kéo của dây cung quá mạnh

Khi tiến hành niềng răng nha sĩ sẽ sử dụng bộ khí cụ để mắc lên răng của bạn, bộ khí cụ này sẽ tạo một lực kéo nhất định để điều chỉnh răng của bạn trở về vị trí của nó nhưng nếu lực kéo này quá lớn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng cũng như ảnh hưởng đến vùng nướu, chân răng hay thậm chí có thể dẫn đến chết tủy.

Không điều chỉnh khớp cắn chính xác

Có được một khớp cắn lý tưởng là mục đích chính của phương pháp niềng răng, nếu người nha sĩ không thể làm hai khớp cắn này lại gần nhau thì rất có thể việc niềng răng này không mang lại hiệu quả cho bệnh nhân.

Nhổ sai răng.

Trong những trường hợp răng của bệnh nhân quá nhiều và mọc chi chít thì người nha sĩ sẽ phải đưa ra quyết định nhổ răng để răng có khoảng trống di chuyển. Nhưng nếu bác sĩ xác định sai răng cần thiết phải nhổ thì không thể đem lại hiệu quả như ý muốn.

Ngoài những câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu (https://nhakhoadainam.vn/tag/nieng-rang-su-gia-bao-nhieu) thì trung tâm nha khoa Đại Nam còn giải đáp cho bạn một số thắc mắc về những sai lầm khi niềng răng và những sai lầm này chủ yếu phát sinh từ kinh nghiêm của người nha sĩ chính vì thế kinh nghiệm rất quan trọng. Nha khoa Đại Nam tự hào là với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nha sĩ tay nghề cao sẽ đem lại cho bạn một bộ răng thật hoàn hảo.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999