Những nguyên tắc cơ bản khi chọn rèm che cửa

Rèm cửa ngày nay đã trở thành một trong những món nội thất phổ biến trong mọi gia đình, với những cách thiết kế nhà hiện đại như ngày nay, lắp thêm rèm che cửa thật sự rất phù hợp thậm chí là vô cùng cần thiết. Nhất là trong những khu chung cư, khi mà chúng ta không thể tự thiết kế được phòng phần lớn những căn phòng chung cư sẽ bị nắng chiếu rọi trực tiếp vào phòng trong những khung giờ nhất định. Lúc này để tránh ánh sáng mặt trời làm hư hỏng những vật dụng trong nhà việc lắp rèm che cửa là giải pháp hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc chọn lựa rèm che phòng khách để lắp chúng ta không thể chọn lựa ngẫu nhiên, miễn sao có thể che chắn là được. Rèm che cửa giờ đây không chỉ dùng để che chắn mà còn nó còn góp phần tạo nên thâm mỹ của một căn phòng, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự khác biệt rất lơn giữa một căn phòng trước và sau khi lắp rèm che cửa. Do vậy, khi lắp rèm che cửa bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định chứ không phải “mình thích thì mình chọn thôi”.

Vật liệu làm rèm cửa phòng khách hiện có rất nhiều loại, tùy thuộc vào vị trí lắp mà bạn nên cân nhắt khi chọn loại vật liệu cho phù hợp. Cụ thể nếu là che cửa sổ cho phòng khách thì bạn có thể chọn những mẫu rèm vải hoặc rèm sáo gỗ nhưng với rèm che được lắp trong phòng tắm thì bạn chỉ có thể chọn những loại vật liệu chống nước phổ biến nhất là nhựa mà không thể chọn những rèm che bằng gỗ vải hay kim loại, vì hơi nước và nước dính vào sẽ làm những vật liệu này nhanh chống bị hỏng.

Sau chọn rèm dựa vào vật liệu và vị trí lắp thì yếu tốt kế tiếp để chọn rèm là màu sắc, và kiểu dáng, vì rèm không những là vật chen chắn mà nó còn dùng để tạo thẩm mỹ cho căn phòng mà màu sắc lại là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thẩm mỹ ấy. Nếu bạn là người tin vào phong thủy thì chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố này. http://mancuacanho.com/man-cua-phong-khach.html