Những lưu ý khi chọn rèm cửa phòng ngủ

Khác với cách chọn rèm cửa sổ phòng khách, khi chọn rèm cửa phòng ngủ chúng ta cần phải có những tiêu chí riêng. Mỗi phòng sẽ có một chức năng riêng và chúng ta phải chú ý đến chất liệu, hoa văn, hoạ tiết của các loại rèm như thế nào mới có thể chọn được rèm cửa phù hợp.

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để có thể chọn rèm cửa phòng ngủ thích hợp.

Về chất liệu của rèm cửa

Phòng ngủ là nơi riêng tư và cần phải có sự kín đáo, vì thế khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ chúng ta nên lưu đến vấn đề này. Những loại rèm cửa được ưu tiên để chọn dùng trong phòng ngủ là các loại rèm có chất liệu dày, có thể ngăn cản được ánh sáng bên ngoài hắc vào, che chắn, đảm bảo sự riêng tư trong phòng ngủ và có thể ngăn được sức nóng hoặc các luồng gió lạnh từ bên ngoài lùa vào. Hoặc chúng ta có thể chọn loại rèm cửa 2 lớp, vào ban ngày thì chúng ta có thể thả lớp màn mỏng bên ngoài xuống để có thể hấp thụ ánh nắng, tạo thêm sức sống cho căn phòng, vào buổi chiều tối chúng ta thả cả 2 lớp rèm xuống để đảm bảo sự riêng tư và kín đáo cho căn phòng.

rèm cửa phòng ngủ

 

Chúng ta có thể chọn các loại vải như gấm, lụa thô, lụa trơn. Các hoa văn in nổi hoặc in chìm đều mang lại nét độc đáo và sang trọng cho phòng ngủ.

Về màu sắc của rèm cửa

Chọn rèm cửa phòng ngủ chúng ta có thể dựa vào màu sắc của tường là an toàn nhất, giúp tạo nên nét hài hoà cho tổng thể. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn lựa màu sắc của rèm cửa theo nội thất của văn phòng, dựa vào những đồ vật chiếm vị trí quan trọng và nổi bật trong căn phòng. Tuy nhiện trong phòng ngủ chúng ta không nên chọn màu sắc cho rèm cửa bằng những tông màu quá mạnh, những màu trung tính sẽ giúp không gian phòng ngủ chúng ta trở nên dễ chịu và thoải mái hơn để đảm bảo chúng ta có một giấc ngủ sâu và được thư giãn tinh thần.

Hoa văn hoạ tiết của rèm cửa

rèm cửa phòng ngủ

 

Đối với rèm cửa sổ phòng khách thì chúng ta có thể chọn hoa văn hoạ tiết tươi vui, màu mè sặc sỡ để có thể tại thêm sự nổi bật và phá cách cho phòng khách, thì phòng ngủ chúng ta cần phải chọn những hoa văn dịu nhẹ, những hình ảnh cây cối nhẹ nhàng.

Những hoạ tiết kết hợp với màu sắc của rèm cửa phải mang lại cho chúng ta sự thoải mái, dễ chịu khi sinh hoạt trong phòng ngủ.

Trên đây là những lưu ý khi chọn rèm cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với tính chất của phòng ngủ. Các bạn có nhu cầu tìm chọn rèm cửa phòng ngủ, hoặc rèm cửa sổ phòng khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của chúng tôi.

VIỆT SUN BLINDS

Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Tp HCM

Điện thoại: 0909 36 7070 – (028) 35 100 479

Email: [email protected]

Website: http://mancuacanho.com

Trâm Anh