Những lưu ý khi chọn màu rèm cửa sổ phòng khách

Chiếc rèm cửa phòng khách góp phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà bạn. Nó có ảnh hưởng đến mỹ quan và sự hài hòa trong cả phòng khách nhà bạn. Màu sắc của rèm cửa sẽ được lựa chọn và sử dụng tùy theo sở thích và tính thẫm mỹ của mỗi người, tuy nhiên chúng ta vẫn nên lựa chọn rèm cửa sổ phòng khách đẹp phù hợp với tổng thể căn phòng để có thể góp thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách của bạn. Và để đảm bảo tính thẫm mỹ cho phòng khách của bạn thì khi chọn mẫu rèm cửa sổ phòng khách nhà bạn nên lưu ý các vấn đề sau.

Phòng khách của bạn là theo tông màu hài hòa

Khi chọn rèm cửa thì có thể chọn màu ấm hoặc lạnh, chỉ cần chia đều sự hài hòa với các tông màu sao cho phù hợp với màu sắc tường. Để tạo nên sự nhã nhặn và bình yên. Ví dụ như tường phòng khách của bạn là cá tông màu kem nhạt, thì các mẫu rèm cửa sổ phòng khách nên chọn các màu tương đồng như vàng nhạt, nâu , be, cam nhẹ …

Phòng khách của bạn là theo tông màu ấm

Những màu sắc ấm như đỏ trầm, vàng, cam nâu. Khi sử dụng mẫu rèm cửa sổ phòng khách màu ấm này thì sẽ khiến căn phòng bạn trở nên ấm cúng hơn. Các màu này trong vòng màu sắc cơ bản có thể hiện và căn phòng bạn chọn màu rèm của nên dựa vào bản màu sắc này.

Phòng khách của bạn là theo tông màu lạnh

Đối lập với các màu xanh tím thì các màu lạnh là những màu như xanh, tím, xám ghi. Các màu lạnh sẽ đem lại cho phòng khách của chúng ta sự thoải mái, cảm giác mát mẻ và không kém phần sang trọng. Tông màu lạnh này sẽ mang lại sự trẻ trung và bình yên cho phòng khách.

Phòng khách của bạn là theo tông màu tương đồng

Với cách phối màu như thế mẫu rèm cửa sổ phòng khách sẽ cho chúng ta cảm giác hài hòa và êm dịu. Cách phối rèm cửa sổ phòng khách đẹp này rất đơn giản chúng ta chỉ cần lựa chọn các màu bổ sung cho nhau ví dụ như đen và trắng…