Những điều cơ bản cần biết về khảo sát địa chất

Khoan khảo sát địa chất là một trong những môn học được đào tạo tại những khoa xây dựng thuộc chuyên môn khảo sát công trình. Nhìn chung việc học khảo sát có khá nhiều điều thú vị và tương đối nhẹ nhàng hơn hơn ngành thiết kế, kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, với những ai không phù hợp cũng sẽ khó mà có thể theo đuổi suốt 4 – 5 học vì sẽ cảm thấy nhàm chán và thường xuyên phải ra công trình thực hành, gian nan nhất là khoảng thời gian thực hành, có thể bạn sẽ bị bắt làm này là kia vì đa phần những người đi trước trong ngành xây dựng rất thích đày đọa người khác.

Để tiến hành công tác khoan địa chất bạn cần phải trải qua một thời gian thực tập và có dịp làm quen với công việc này, vì quá trình khoan khảo sát cũng như để lấy mẫu thử ngoài đòi hỏi phải đúng quy trình, đúng kỹ thuật người quản lý công việc khoang còn phải biết nhận định được những tình huống, dự đoán biến đổi của địa chất trong tương lai thông qua những căn cứ vật chất hiện tại hoặc trong quá khứ. Bên cạnh đó, đối với những ai lần đầu theo nghề khoan địa chất cần nắm bất những khái niệm cơ bản của những công việc, chuyên mục trong lĩnh vực này. Chẳng hạn mục đích của khoan khảo sát địa chất là để làm gì? tại sao có những công trình không cần phải tiến hành công đoạn này cò có công trình thì lại bắt buộc, phân tích đại chất là phân tích những điều gì?… Chưa kể bạn cần phải làm quan với những công nghệ, trang thiết bị liên quan đế địa chất và khảo sất địa hình như máy đo địa trắc, các dụng cụ khoan như khoan ghềnh, khoang uốn, khoang lưỡi gà, khoan cắt…

Để nắm bắt công việc ban đầu thật sự không và ban đầu bạn cũng sẽ không có điều kiện làm quen với những trang thiết bị này, công việc khi đó đa phần của bạn là đào nền móng, nhanh thì 1 tháng chậm thì 3 tháng hoặc lâu hơn thì bạn mới có dịp được cùng làm thử, và hiểu rõ những những tính năng của các trang thiết bị trong nghề. Từ đó bạn đã có được cơ hội để học hỏi kiến thức chuyên ngành. Thế nhưng bạn cần phải có lòng kiên nhẫn và chịu khó. Đến với những công ty khảo sát bạn sẽ cóc nhiều cơ hội để phát triển cũng nhưng thời gian thử việc cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

>>> Truy cập vào website http://khoandiachat.com để tham khảo báo giá khảo sát địa chất