Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt góc cầm tay

Máy cắt góc cầm tay (https://www.sieuthithietbi.com/355-mm-may-cat-goc-cam-tay-makita-4114s-73.sttb) được sử dụng nhiều trong các công trường xây dựng, trong các xướng sửa chữa và lắp rắp các cửa nhôm, thép. Hoạt động tốt và mang lại một hiệu quả cao trong công việc, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Nguyên tắc cắt của máy cắt góc cầm tay
Nguyên tắc cắt của máy cắt góc cầm tay

Nguyên tắc an toàn sử dụng thiết bị máy cắt góc cầm tay

Mỗi chiếc máy cắt bê tông Bosch hay máy cắt sắt thì đều sử dụng chạy điện nên việc an toàn nguồn điện sử dụng người dùng có thể an tâm sử dụng các hoạt động của máy cắt mang lại hiệu quả cho công việc. Không nên để cho cơ thể trực tiếp tiếp xúc với mặt đất, nên đi dép và mang giày bảo hộ, sẽ giúp bạn thoát ra khỏi khi bị điện giật. Không làm việc trong các môi trường ẩm ướt và các đường dây dẫn điện không tốt hay các mạch điệ bị hở, đây đều là những nguyên nhân làm những nguy cơ về tai nạn điện có thể xảy ra.

Sử dụng máy cắt đúng cách
Sử dụng máy cắt đúng cách

Khi làm việc với máy cắt, một dụng cụ vô cùng sắc bén và công suất hoạt động có thể cắt bay một thanh sắt lớn thì bạn  phải tỉnh táo khi sử dụng, không làm việc trong tinh thần tâm trí lơ đãng, trang phục phải gọn gàng và chỉ nên đặt máy cắt góc cầm tay xuống đất khi máy đã ngừng hẳn.

Môi trường làm việc phải sạch sẽ và thoáng mát cung cấp đầy đủ các ánh sáng cho người sử dụng, không được chứa các chất dễ bén lửa dễ gây ra cháy nổ.

Sử dụng các phụ kiện chính hãng bởi nhà sản xuất, vì khi động cơ máy cắt hoạt động dẫn tới chuyển động đến các lưỡi cắt là rất cao, đối với các dụng cụ cắt không chất lượng sẽ dễ dàng bị tuột khỏi thiết bị, văng ra môi trường xung quanh, tạo ra những nguy hiểm nếu như chúng tiếp xúc với cơ thể người ở một tốc độ cao như thế.

Nên sử dụng vành chắn bảo vệ để hạn chế các tai nạn có thể xảy ra như đá bể, vụn sắt bay lung tung.

Bảo quản máy cắt góc cầm tay

Sau khi sử dụng xong thì các máy cắt, máy cắt tường hai lưỡi (https://www.sieuthithietbi.com/6-150mm-may-cat-ranh-tuong-2-luoi-1500w-agp-cs150-17439.sttb) phải được bảo quản gọn  gàng ở một nơi khô ráo và không được đặt tại tầm tay của trẻ em, vì đây là một công cụ sắc bén, khi không sử dụng nữa thì bạn cần phải tháo rời các chi tiết và giữ cho máy luôn sạch sẽ đặc biệt là khe thông gió, để cho máy hoạt động tốt hơn.

Khi nhận thấy có sai sót, hư hại, cần phải đưa máy đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa kịp thời, nhằm mang lại một tuổi thọ cao cho thiết bị máy móc.

CÔNG TY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GTG

Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3868 6666

Fax:        08 3868 6688

Giấy ĐKKD:  0303059482 tại TP HCM

_Diễm_