Nguyên nhân máy photocopy không lên nguồn và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn đã nhiều lần bạn đã gặp phải vấn đề máy photocopy không lên nguồn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi máy photocopy không lên nguồn.

Trước khi đi đến các giải pháp khắc phục, chúng ta cần phải tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Cùng Đức Lan tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân máy không lên nguồn
Tìm hiểu nguyên nhân máy không lên nguồn

Các nguyên nhân dẫn đến máy photocopy không lên nguồn

Một số lỗi rất phổ biến khiến cho máy photocopy của bạn không lên nguồn. Cụ thể như sau:

Lỗi màn hình

Dấu hiệu cho thấy màn hình máy photo bị hỏng là tín hiệu đèn trên máy vẫn sáng. khi khởi động vẫn có tiếng máy chạy và vẫn sử dụng được các thao tác như bình thường. Nhưng màn hình máy không sáng, đây là một trong số nguyên nhân có thể dẫn đến máy in không lên nguồn.

Có thể nói lỗi màn hình sẽ không ảnh hưởng đến nguồn máy, dấu hiệu nhận biến màn hình máy photocopy bị lỗi là tín hiệu trên máy phát sáng, tiếng hệ thống bên trong vẫn chạy bình thường, các thao tác vẫn hoạt động chỉ là màn hình không lên. Nếu bạn gặp những dấu hiệu như trên thì 99% đó xuất phát từ lỗi màn hình bị hỏng.

Nguồn hỏng

Kiểm tra lại dây nguồn của máy photo có bị hở hay bị hỏng hóc, các vị trí nút nguồn Bật/ Tắt có bị kẹt hay không. Và lưu ý vị trí đặt máy photocopy tránh những nơi có nguồn nước, không kê sát tường vì tường có thể ảnh hưởng nhiệt độ dẫn đến nóng máy, dễ hư bộ nguồn.

Kiểm tra tình trạng dây nguồn
Kiểm tra tình trạng dây nguồn

Xem thêm: Cho thue may photocopy tai quan Da lat

Kẹt giấy

Khi máy photocopy của bạn mắc phải tình huống kẹt giấy thì hệ thống tự động của máy photocopy sẽ dừng hoạt động một lúc để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Việc của bạn chỉ cần kiểm tra và lấy giấy bị kẹt ra.

Một nguyên nhân nữa là máy photo của bạn đang trong chế độ Sleep hay chế độ tiết kiệm điện.

Cách khắc phục máy photo không lên nguồn

Cách khắc phục lỗi máy photo không lên nguồn
Cách khắc phục lỗi máy photo không lên nguồn

 

Sau khi đã tìm hiểu các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy không lên nguồn, ta sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề như sau:

Kiếm tra các phích cắm nguồn đã chắc chắn chưa, có bị có vật cản khác đè lên hay không. Với những dòng máy photocopy tiêu thụ lượng điện năng cao thì chúng ta hãy cẩn thận lưu ý các mối nối bị hở, chấp vá, nếu có thể bạn hãy thay đổi dây nguồn mới để đảm bảo an toàn.

Những mẫu máy photocopy hiện nay thường có thiết kế các nút nguồn đặt tại vị trí sau máy. Trường hợp bạn ít sử dụng hay để lâu ngày chúng ta nên tắt nút nguồn ngay để bảo đảm sự an toàn cho sản phẩm.

Trong trường hợp máy photo của bạn đang trong chế độ SLEEP hoặc tiết kiệm năng lượng thì chỉ cần ấn bất kỳ các nút trên máy, máy sẽ trở về trạng thái bình thường.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn nguyên nhân và biết cách khắc phục. photocopy không lên nguồn. Chỉ cần thực hiện các công việc kiểm tra thật đơn giản bạn đã có thể từ xử lý lỗi thường gặp của máy photo. Tuy nhiên, nếu hệ thống bên trong của máy bị hỏng thì chúng ta nên cần đến sự trợ giúp của các đơn vị dịch vụ cho thue may photocopy tai Tan Phu chuyên nghiệp.

Công ty Đức Lan

Địa chỉ: 1/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM

Email: [email protected]

Website: https://thuemayphotocopydl.com

Hotline: 098 311 44 03 – 093 811 44 03

Điện thoại bàn: 028 6258 9736 – 028 6258 9737 – 028 6258 9738

Fax: 028 6258 9735

Cám ơn quý khách hàng đã và đang đồng hành với Đức Lan

Xem thêm:
Cách kiểm tra máy photocopy khi mua hoặc thuê máy photocopy cũ
Chia sẻ kinh nghiệm thuê máy photocopy chất lượng
Mua đồ nội thất gia đình ở đâu uy tín?

Tác giả: Nguyên Thoại
Nguồn: https://giavemaybaytphcm.com/