Lý do đặc biệt tại sao phải khoan địa chất công trình

Chọn dịch vụ khoan địa chất của Phòng thí nghiệm phân tích địa chất – địa kỹ thuật khoa học tự nhiên LAS – XD 1722 trên tất cả các địa hình đều có công tác kinh nghiệm khoan địa chất nhiều năm chất lượng cao và đảm bảo uy tín. Đặc biệt còn có tư vấn miễn phí về địa chất công trình cho khách hàng mang lại sự tin cậy cho quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mục đích của việc khoan địa chất

Trong giai đoạn thiết kế khảo sát địa chất thì việc khoan địa chất để lấy mẫu thử làm báo cáo hình thành phương án xây dựng cho công trình là việc cần thiết và là mục đích chính của việc khoan địa chất. Nhằm làm sáng tỏ hình dạng và đặc tính của lớp đất đá công trình để làm nền móng hiệu quả.

Xác định bản chất của công trình khi công có các lớp đất cá, tính chất vật lý của chúng như thế nào để cung cấp đầy đủ các dữ kiện để thiết kế thi công công trình. Xác định độ sâu đặt móng tạo nền móng vững chắc cho công trình.

Khoan địa chất
Khoan địa chất

Ưu điểm của việc khoan địa chất

  • Quá trình khoan địa chất nhằm tính toán được sức chịu tải của cọc nền đất theo thời gian để tránh rủi ro về trọng tải làm hư hỏng, sụt nở công trình.
  • Xác định độ dài cọc cần đúc và điều kiện ép cọc hợp lý
  • Tránh lãng phí chi phí nền móng dư thừa do thiết kế dự án dư không cần thiết.
  • Xác định các lớp đất, tiến hành phân tích tạo có phương án đặt nền móng.

 

Các công việc khoan địa chất an toàn

  • Khoan địa chất lấy mẫu đất nguyên dạng tại công trình, bảo quản mẫu và đưa về phòng thí nghiệm. Cứ trung bình 2 mét là lấy 1 mẫu đất.
  • Kết hợp làm thí nghiệm SPT tại hố khoan, cứ 2 mét làm 1 mẫu thí nghiệm.
  • Thí nghiệm 9 tiêu chí cơ lí cho mẫu đất được lấy nguyên dạng.
  • Báo cáo xác định độ sâu của mục nước ngầm

Việc khoan dia chat (http://khoandiachat.com) đòi hỏi phải chính xác và đầy đủ quy trình không nên bỏ xót để có đánh giá về địa chất một cách chính xác nhất. Là cơ sở để tạo nền móng vững chắc cho một quy trình thi công xây dựng lớn. Chính vì thế mà các chủ đầu tư nên chọn những công ty dịch vụ khoan địa chất uy tín, chất lượng đảm bảo để công trình thi công diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả lâu dài.

Ưu điểm của việc khoan địa chất
Ưu điểm của việc khoan địa chất

PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐỊA CHẤT – ĐỊA KỸ THUẬT KHOA HỌC TỰ NHIÊN

LAS – XD 1722

Địa chỉ: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Mobile: 0909.537.805 – (028) 625.781.9