Khoan địa chất có giúp đảm bảo chất lượng công trình

Theo quy định của nhà nước trong lĩnh vực xây dựng muốn thi công một công trình nào đó đều sẽ phải có giấy phép xây dựng và để có thể xin giấy phép xay dựng thì điều kiện bắt buộc là chúng ta phải có được bản phân tích kết quả phân tích khảo sát địa chất và muốn có được bảng phân tích địa chất thì phải tiến hành thực hiện công tác khoan khảo sát địa chất. Như vậy khoan địa chất nhằm mục đích để làm gì mà lại quan trọng đến như thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể như thế nào nhé.

Công tác khoan địa chất chính là dùng khoan chuyên dụng để khoan sâu xuống lòng đất và sau đó lấy các mẫu đất đá để phân tích, cuộc tiến hành phân tích sẽ phải được thực thi tại phòng thí nghiệm SPT đạt chuẩn và do đơn vị có thẩm quyền tiến hành. Công cuộc tiến hành khoan khảo sát địa chất và phân tích địa chất là cả một quá trình không hề đơn giản, cần rất nhiều kỹ năng cũng như thời gian để có thể hoàn thành, một vài nơi địa hình khó khăn công tác thực hiện có thể sẽ phải tiến hành mất thêm một khoảng thời gian ngoài dự đính, điển hình là những vùng tất ở khu vực miền núi như Đồng Nai, Phú Quốc. Chi phí khoan cũng vì thế sẽ có những khác biệt không nhỏ.

Sau khi có bản phân tích cụ thể thì bảng phân tích địa chất đó sẽ được chuyển sang cho đơn vị thiết kế, tại đây bộ phận thiết kế sẽ đề ra các giải pháp để xây dựng nền và móng công trình cũng như những biện pháp khắc phục những vấn đề về sau. Đảm công trình sẽ không bị sụp lún hoặc có dấu hiệu nghiêm sau khi đưa vào sử dụng, thời gia sử dụng công trinh tối thiểu phải như dự tính. Song song đó, việc khảo sát địa hình sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc xây dựng nền móng công trình một cách phủ định.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất

Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM

Điện thoại: 0938.161.031