Giày nữ cao gót quận 3 đi như thế nào để đỡ hại chân

Nếu đã là phụ nữ thì sẽ rất khó mà để có thể từ chối được những đôi giày cao gót cho dù biết rằng nó có nhiều tác hại. Và để có thể khắc phục được điều này thì các chị em nên chú ý chọn giày làm bằng các chất liệu thoáng khí và tránh chọn giày có phần đế quá nhọn khi mua giày tại các shop giày nữ quận 3.

Tác hại của giày cao gót

Đầu tiên thì giày cao gót sẽ gây ra đau lưng nếu như đi giày cao gót từ 3cm trở nên, bởi chúng sẽ khiến cho trọng lượng của cơ thể dồn về phía trước và làm cho cơ thể bị lệch về phía trước, và muốn giữ được cân bằng thì ngực và thắt lưng phải ngả về phía sau và như vậy thì bụng lại ưỡng ra phía trước, cùng với đó là hệ cơ bắp giúp cho việc duy trì độ thẳng của cơ thể sẽ phải co mạnh, khiến cho cơ bắp thêm mệt mỏi. Phần lớn những phụ nữ thường xuyên đi giày cao gót sẽ khiến cho cơ lưng và eo và hệ dây chằng eo sường bị nhão ra, gây triệu chứng đau lưng mãn kinh và làm đau hông, gối và khớp.

Ngoài ra thì khi đi giày cao gót thì ngón chân sẽ bị biến dạng bởi khi trọng tâm dồn về phía trước thì phần mũi của bàn chân và thu gọn ở phần mũi giày, và khi trọng lượng toàn thần đổ dồn hết vào thì sẽ khiến khớp đốt ngon chân cái và các ngón chnâ còn lại đều phải duỗi về phía trước gây vẹo ngón chân.

Cuối cùng là những đôi giày cao gót sẽ hạn chế khả năng sinh sản, vì mang nó thường xuyên thì áp lực dồn lên phía trên bàn chân sẽ khiến cho khung xương chậu của họ bị nghiêng sang 1 bên, gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng mỗi khi hành kinh và giảm 1 số chức năng của bụng…

Cách để đi giày cao gót an toàn

Ngoài việc chọn các loại giày làm bằng các chất liệu thoáng khí có tính năng co dãn tốt tại các shop giày nữ quận 3 (http://pixie.vn/shop-ban-giay-nu-dep-gia-re-chat-luong-o-quan-3.html) thì bạn bạn cũng không nên chọn những đôi giày cao gót quá chật hoặc phần đế giày quá nhọn, quá dốc so với mũi giày vì chúng sẽ không mang lại cho bạn cảm giác thăng bằng và dễ chịu khi di chuyển. Đồng thời chỉ cần 1 sơ suất nhỏ thì sẽ khiến cho bạn trẹo mắt cá chân 1 cách dễ dàng.

Bạn nên dùng giày cao gót có quai hậu để giảm thiểu trọng lực dồn về phía trước. Cũng như hạn chế việc thường xuyên đi giày cao trên 5 cm, chỉ nên dùng trong các dịp đặc biệt mà thôi.

Tận dụng thời gian ngồi tại chổ để  tập thể dụng các đầu ngón chân và kết hợp với kem massage để giúp cho ngón chân phục hồi. Và thường xuyên tập thể dục cho các ngón chân bằng cách dùng ngon chân nhặt bút chì để lưu thông máu và giúp chân linh hoạt hơn.

Hệ thống cửa hàng Pixie TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Pixie Bàn Cờ

133 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3

ĐT: 0868-954-007

Pixie Crescent Mall

Tầng 2, trung tâm mua sắm Robins, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Quận 7

ĐT: 0911-278-811/0868-954-007

Pixie BigC An Lạc

Trung tâm mua sắm F-look, BigC An Lạc, 1231 Quốc lộ 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân

ĐT: 0911-278-811/0868-954-007