Cách vệ sinh rèm cửa như thế nào là đúng cách

Rèm che cửa hiện nay rất được ưa chuộng trong việc trang trí nội thất, thật không thể nào có thể phủ nhận một chiếc rèm che cửa có thể làm thay đổi khá nhiều diện mạo của một căn phòng. Ngoài ra, rèm che còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để chống nóng, chắn nắng, gió và bụi, tại những sân khấu lớn rèm che được xem như một đạo cụ để mở đầu và kết thúc tiết mục.

Sử dụng rèm che thì dễ nhưng việc việc sinh thì có vẻ khá khó với nhiều người và trên thực tế phần lớn nhiều người không biết cách làm vệ sinh rèm cửa mình đang dùng, khiến  cho rèm cửa bị hỏng hoặc biến dạng chỉ sau một vài lần vệ sinh. Để giảm thiểu và tránh gặp phải những tình trạng như thế, trong bài viết lần này rèm cửa Việt Sun xin chia sẻ với mọi người những cách thức làm vệ sinh đúng cách cho từng loại rèm che. Cụ thể, hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Để làm vệ sinh rèm đúng cách chúng ta cần phải nhận định được chất liệu cấu thành của từng loại rèm che, nhận định được chất liệu rồi mà không biết cách vệ sinh sao cho phù hợp thì có thể tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với nơi đặt may rèm che để xin sự tư vấn. Nếu bạn chưa biết thì cũng có thể tham khảo những cách làm vệ sinh sau đây:

>> Tham khảo địa chỉ mua bán phụ kiện rèm cửa nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm tại đây

1. Rèm vải

Đây là rèm che phổ biến nhất hiện nay, rèm vải thì đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau như, lụa, gấm, nhung, thổ cẩm, tơ, voan… Cũng tùy vào từng chất liệu mà sẽ có những cách làm khác nhau. Nhưng để đơn giản bạn có thể áp dụng phương thức làm vệ sinh chung cho nhóm này như sau: dùng máy hút bụi để loại sạch bụi bám vào, kết hợp với sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, trong trương hợp rèm quá bạn chúng ta sẽ sử dụng phương pháp giặt khô, kết hợp  sử dụng máy hơi nóng để diệt vi khuẩn.

  1. 2. Rèm gỗ, kim loại và nhựa

Dù là 3 vật liệu khác nhau nhưng chúng ta có thể áp dụng chung một cách thức làm vệ sinh. Sử dụng một chiếc khăn đã vắt ráo nước rồi lau cho từng thanh rèm. Đối với rèm nhựa nguyên chất chúng ta có thể tháo rèm ra và sói nước trực tiếp mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng. Lưu ý cả 3 loại vật liệu này chỉ nên làm khô trong mát, hạn chế cho tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

>>> Xem hướng video dẫn tự làm rèm cửa tại: https://youtu.be/zhhmbL1pTYY