Cách kiểm tra máy photocopy khi mua hoặc thuê máy photocopy cũ

Cho thue may photocopy tai quan 2 hay mua máy photocopy cũ để  sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi mua hoặc thuê máy mới. Tuy nhiên để thuê hay mua máy cũ có hiệu quả sử dụng thì bạn phải biết cách kiểm tra và lựa chọn máy photocopy có chất lượng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm trong việc kiểm tra và lựa chọn máy photocopy cũ. Cùng tìm hiểu nội dung bài viết nhé!

>>>Xem thêm:

Kiểm tra độ mới của máy

Kiểm tra độ mới của máy photocopy
Kiểm tra độ mới của máy photocopy

Đây là việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi muốn thuê hoặc mua  máy photocopy cũ và độ mới của máy photocopy bạn có thể dễ dàng quan sát được qua bề ngoài của máy. Bạn không nên chọn những máy photocopy có vỏ ngoài ố vàng có nhiều vết trầy xước, máy có có kết cấu không vững hay có dấu hiệu bị rỉ sét.

Kiểm tra số bản in máy photocopy đã thực hiện

Kiểm tra số lượng bản in máy đã thực hiện
Kiểm tra số lượng bản in máy đã thực hiện

Việc kiểm tra số bản in rất đơn giản bởi  nhiều hãng sản xuất máy photocopy đã cập nhật tính năng kiểm soát và thống kê số lượng bản in trong những sản phẩm của mình. Ví dụ như Ricoh thì bạn có thể cập nhật số bản in bằng cách nhấn phím User Tools/ Counter.

Đối với máy photocopy mini để bàn thì bạn nên chọn những máy có số lượng bản in dưới 300.000 bản in

Đối với máy photocopy A3 văn phòng thì chọn máy có số lượng bản in dưới 1 triệu bản.

Đối với các dòng máy photocopy A3 cỡ lớn phục vụ các dịch vụ photo thì nên chọn những máy có số lượng bản in dưới 3 triệu bản.

Kiểm tra nguồn gốc của máy photocopy cũ

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, máy photocopy cũ có 2 nguồn gốc chủ yếu là máy photocopy hàng thanh lý trong nước và máy photocopy cũ nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Đức, Mỹ.

Máy photocopy hàng thanh lý trong nước thường chỉ có độ mới khoảng 30% là cao nhất, những dòng máy này có giá rất rẻ tuy nhiên nguy cơ hỏng hóc của những dòng máy này thường rất lớn, có thể số tiền để bạn sửa chữa máy sẽ lớn hơn cả tiền mua máy. Nên đối với những dòng máy photocopy cũ có nguồn gốc thanh lý trong nước bạn cần kiểm tra chất lượng của máy một cách cẩn thận.

Kiểm tra nguồn gốc của máy
Kiểm tra nguồn gốc của máy

Máy photocopy hàng nhập khẩu từ các nước tiên tiến thì những dòng máy này thường có độ mới khoảng 85-95% có những máy độ mới lên đến 98%. Những dòng máy này thường đảm bảo chất lượng hơn so với  máy thanh lý và đồng thời thì giá bán của nó cũng sẽ cao hơn.

Do đó khi mua hay thuê máy photocopy cũ thì bạn nên chọn những máy có nguồn gốc từ hàng nhập khẩu để có thể đảm bảo máy có chất lượng tốt nhất và không gây ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Trên đây chính là những cách cần thiết để kiểm tra máy photocopy cũ, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Photocopy Đức Lan luôn tự hào là đơn vị bán, cho thuê máy photocopy cũ và mới có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Bạn hãy liên hệ ngay với Photocopy Đức Lan khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thue may photocopy quan Da Lat hay các tỉnh Đông Nam Bộ nhé!

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://giavemaybaytphcm.com/