Yêu cầu an toàn lao động đối với thiết bị máy cưa sọc

Các mối nguy hiểm luôn rình rập khi sử dụng máy cưa sọc

 

Máy móc thiết bị sử dụng trong công trường xây dựng như máy cắt góc cầm tay, máy cắt bê tông Bosch có những bộ phận chuyển động sử dụng khác nhau, nên rình rập những mối nguy hiểm khác nhau cần phải được che chắn và bảo vệ để đảm bảo an toàn cho máy khi hoạt động. Một số nguyên nhân gây tai nạn là quần áo người sử dụng bị vướng vào các trục quay, vì vậy nếu như trục không nằm kín thì phải có nắp đậy bao bên ngoài trục để bảo vệ an toàn cho hoạt động hiệu quả.

Những điều cần phải cẩn trọng

 

Phải thường xuyên kiểm tra các hoạt động của máy móc thiết bị

Sử dụng máy cưa sọc an toàn
Sử dụng máy cưa sọc an toàn
  • – Đặc biệt khi sử dụng máy cưa sọc, máy cưa xích phải sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn cho máy đầy để, để chắc chắn rằng máy đang hoạt động tốt.
  • – Máy móc phải được lắp an toàn để các công nhân lơ đãng nhất cũng có thể sử dụng.
  • – Tùy vào máy móc có hoạt động liên tục được hay không mà chúng ta nên  ép tải hù hợp.
  • – Các thiết bị an toàn không được làm giảm hiệu quả cúa máy móc.

 

Máy cưa sọc

 

Máy cưa sọc được sử dụng thiết bị máy để gia công gỗ dùng để xẻ, cắt gỗ theo hình dáng yêu cầu. Nhưng đây là một thiết bị nguy hiểm, vì lưỡi cắt sắc bén và máy sử dụng chạy điện, nếu không chú ý sẽ làm ảnh hưởng đến bản thân của người sử dụng.

Đỉnh lưỡi cưa có mui bảo vệ để tránh trạm trực tiếp đụng vào lưỡi cưa. Mỗi loại vật liệu có công dụng sử dụng cắt vật liệu khác nhau nên phải dùng để cắt khác nhau, mới tạo được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Những điểm cần nhớ

 

  • – Tuyệt đối không đặt máy xuống đất khi máy cắt tường hai lưỡi chưa ngừng hẳn.
  • – Các lưỡi cưa khi sử dụng xong phải được gỡ bỏ và đem đi cất giữ.
  • – Luôn sử dụng thanh đẩy.
  • – Cần phải đeo khẩu trang và kính bảo hộ là dụng cụ không thể thiếu để bảo vệ an toàn trong lao động.
  • – Những người không làm việc thì không nên ở lại xung quanh môi trường làm việc tránh cho các vật liệu văng bắn làm tổn thương đến cơ thể.
  • – Những phản lực trong quá trình sử dụng bị văng ra, trạm vào người sử dụng làm cho họ bị mất thăng bằng, nên khuyến cáo không sử dụng các thiết bị trên thang.

Để lựa chọn và sử dụng máy cưa sọc, máy cắt góc cầm tay… an toàn thì người dùng phải nắm bắt được chỗ mua hàng chất lượng, uy tín, tránh mua phải các thiết bị kém chất lượng, dẫn đến tiền mất tật mang. Cần nắm rõ các nguyên tắc sử dụng để hoạt động máy hợp lý, đúng kỹ thuật mới mang lại hiệu quả công việc cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc khi mua hàng.

CÔNG TY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GTG

Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3868 6666

Fax:        08 3868 6688

Giấy ĐKKD:  0303059482 tại TP HCM

_Diễm_