Vé máy bay có những hạng vé nào có thể lựa chọn?

Vé máy bay là một trong những thức được nhiều người mua hiện nay khi muốn di chuyển đến một nơi nào đó bằng máy bay. Hiện nay vé máy bay đang cung cấp cho khách hàng nhiều hạng vé khác nhau tùy theo nhu cầu.

Đối với nhiều người hiện nay đi xa bằng máy bay đã không còn quá xa lạ gì. Nó là phương tiện vận chuyển vô cùng nhanh chóng, đáp ứng được những nhu cầu cần di chuyển xa của nhiều người hiện nay. Do đó mà nhiều hãng hàng không nhằm phục vụ cho khách hàng tốt hơn đã mang đến nhiều hạng vé máy bay cho khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với giá tiền của nhiều người.

Vậy những hạng vé máy bay gồm những những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này với Giá Vé Máy Bay TPHCM nhé.

Những hạng vé chỗ ngồi trên máy bay

Theo như hệ thống hàng không dân dụng trên thế giới hiện nay được phân chia làm 4 hạng vé máy bay phổ biến hiện nay ở hầu như tất cả hãng hàng không. Những hạng vé này sẽ là các hạng vé sau đây:

Vé hạng ghế thương gia ( Business Class)

hang-thuong-gia

Đây là hạng vé phổ biến và thường xuyên có mặt trong những chuyến bay của các hãng hàng không lớn trên thế giới hiện nay. Nó mang đến cho khách chọn chọn hạng vé này những dịch vụ cao cấp nhất, thông thường hạng vé này thường sẽ sử dụng cho những chuyến bay đường dài. Còn với những đường bay ngắn hơn thì sẽ tùy từng chặng bay khác nhau mà sẽ có hay không có hạng vé thương gia.

Ví dụ như hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thì vé hạng thương gia chỉ có ở những chặng bay TPHCM – Đà Nẵng, TPHCM – Hà Nội, Đà Nẵng – Hà Nội. Hay với những chặng đường bay quốc tế đi các nước khác nhau thì sẽ có cung cấp hạng vé thương gia.

Vé hạng nhất (First Class)

ve-may-bay-hang-nhat

Đây là hạng vé cao hơn cả hạng thương gia và thuộc hàng vé máy bay cao cấp nhất hiện nay của các hãng hàng không trên thế giới. Tuy nhiên không phải hãng hàng không nào cũng có thể cung cấp cho khách hàng vé máy bay hạng nhất. Do đó sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn tìm mà trải nghiệm thử hạng vé này nhưng lại không có nhé. Vì chúng chỉ xuất hiện ở trên những chặng đường bay và lịch trình của hãng hàng không. Nhưng đa phần hạng vé này chỉ xuất hiện trong các chặng đường bay xuyên lục địa.

Hạng vé phổ thông đặc biệt (Deluxe Economy Class, Premium Class, Comfort Class)

ve-hang-pho-thong-dac-biet

Đây là hạng vé thuộc dạng trung bình trên mỗi chuyến bay của các hãng hàng không, nó là sự kết hợp giữa vé hạng thương gia và vé hạng phổ thông. Việc có hạng vé phông thông đặc biệt này hay không cũng có liên quan đến lịch trình vfa chặng bay của hãng hàng không phục vụ cho khách hàng. Ví dụ như hãng hàng không quốc gia Việt Nam chỉ có phục vụ hạng vé này trên những chuyến bay quốc tế mà thông. Những chuyến bay nội địa sẽ không có hạng vé này.

Hạng vé phổ thông (Economy Class)

hang-pho-thong

Đây là hạng vé phổ biến nhất và được nhiều hàng không trên thế giới phục vụ nhất hiện nay. Nó là hạng vé mà tất cả mọi người khi đi máy bay sẽ lựa chọn và được phục vụ nhiều nhất trên mỗi chuyến bay hiện nay. Và điều chắc chắn rằng giá trị của hạng vé phổ thông này cũng sẽ thấp nhất trong những hạng vé máy bay hiện nay.

Trên đây là kiến thức về 4 hạng vé máy bay mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn được biết đến. Nếu như có bạn nào có ý định mua vé máy bay mà còn phân vân chưa biết những thông tin về các hạng vé máy bay. Thì qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu và biết hơn về các hạng vé máy bay có mặt trên thị trường hiện nay nhé.